ลง โฆษณาสินค้า ไม่ระวัง อาจทำให้เจ็บได้ เจ็บในที่นี้ คือ เจ็บที่ต้องเสียเงินค่าปรับ เจ็บที่ต้องเสียเวลาในการแก้ไข โฆษณาสินค้า ที่ลงไป หรือถึงขั้นเจ็บที่ต้องสูญเสียเพจเพียงเพราะทำผิดนโยบายที่กำหนดไว้ไม่กี่ข้อ แต่มีรายละเอียดเยอะมากกก! เพราะแบบนี้เอง เราเลยมีนโยบาย 3 ข้อ ที่จะยกมาเป็นตัวอย่างมาให้ดูกันว่า ทำไมถึงลง โฆษณาสินค้า แบบนี้ไม่ได้... 

       ห้ามกล่าวอ้างใน โฆษณาสินค้า ว่า ‘ขาว’ เพราะสินค้าบำรุงผิวไม่ใช่ยา ไม่สามารถเปลี่ยนพันธุกรรมสีผิวของคนๆนั้นได้ 100% การ โฆษณาสินค้า ว่าทำให้ขาว จึงผิดนโยบายของทาง Facebook เต็มๆ ไม่ว่าสินค้าของคุณจะช่วยทำให้ขาวได้จริงหรือไม่ก็ตาม แต่ก็มีการใช้คำเลี่ยงได้อยู่บ้างเช่นคำว่า กระจ่างใส เป็นต้น 

       ห้ามรับประกันโดยใช้คำว่า ‘เห็นผลจริง 100%เพราะผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ไม่สามารถทำให้ผู้ใช้เห็นผลได้จริง 100% เนื่องจากความแตกต่างของผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน จึงไม่ใช่ทุกคนที่ใช้แล้วจะได้ผล การ โฆษณาสินค้า แบบนี้อาจจะยิ่งทำให้เกิดผลเสียตามมาอีกในภายหลังได้ หากผู้บริโภคใช้แล้วไม่เห็นผลตามที่ได้โฆษณาไว้

        ห้ามลง โฆษณาสินค้า โดยอ้างว่า ‘สกัดจากธรรมชาติ 100%เพราะอย่างน้อยจะต้องมีกระบวนการต่างๆทางวิทยาศาสตร์ เข้ามาช่วยในการสกัดอยู่ดี นอกซะจากจะคั้นหรือบดสดๆเองกับมือ แล้วเทใส่ขวดพร้อมขาย!

         นี่เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของนโยบายในการลง โฆษณาสินค้า ของทาง Facebook เท่านั้นนะ มีอีกหลายข้อเลยที่คนกำลังจะลงโฆษณาสินค้าต้องรู้ ถ้าหากไม่อยากเจ็บใจเพราะเสียตังค์ให้กับสิ่งที่เราไม่รู้!

 

"3 อาวุธลับ สร้างแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จบนโลกออนไลน์"

Blog ล่าสุด