ลงโฆษณาFacebook

ดีอย่างไร? เด่นตรงไหน? ทำไมต้องลงโฆษณา Facebook เรามีคำตอบ

ถ้าถามว่า ยุคนี้สมัยนี้ โซเชียลใดที่คนนิยมใช้มากที่สุด? คำตอบจะต้องเป็น Facebook อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะไม่ว่าจะเป็นใคร เด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ ไปจนถึงผู้สูงอายุ ก็ล้วนแล้วแต่ใช้ Facebook ทั้งสิ้น ซึ่งถ้ามองในแง่มุมของการตลาด Facebook นับเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่น่าสนใจมาก การลงโฆษณา Facebook จึงเป็นคำตอบสำหรับเจ้าของธุรกิจที่ต้องการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นผ่านตลาดบิ๊กโซเชียลแห่งนี้

 

ลงโฆษณา Facebook เข้าถึงผู้ใช้ได้ทุกกลุ่ม

Facebook นับเป็นสังคมออนไลน์อันดับ 1 ที่มีผู้ใช้กว่า 1,400 ล้าน Users ทั่วโลก และกว่า 30 ล้าน Users ในประเทศไทย โดยผู้ใช้ Facebook มีทุกกลุ่ม ทุกประเภท การลง โฆษณา Facebook จึงสามารถเข้าถึงผู้คนได้มหาศาลไม่ต่างจากสังคมทั่วไป แถมยังต้นทุนน้อยกว่าการลงโฆษณาประเภทอื่นๆอีกด้วย

 

ลงโฆษณา Facebook กำหนดกลุ่มเป้าหมายได้

เพราะ Facebook จะแสดงโฆษณาตามความสนใจของผู้ใช้ การลงโฆษณา Facebook จึงสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแท้จริง โดยคุณสามารถกำหนดเป้าหมายได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น

 

ลงโฆษณา Facebook เครือข่ายสังคมอย่างแท้จริง

นอกจากคุณจะสามารถเข้าถึงคนที่ถูกใจเพจของคุณแล้ว ยังมีโอกาสเข้าถึงเพื่อนของคนเหล่านั้นด้วย  โดยการลง โฆษณา Facebook ไม่ได้จำกัดผู้เข้าถึงเพียงแค่กลุ่มเป้าหมายเท่านั้น แต่เมื่อกลุ่มเป้าหมายแต่ละคนมีการกดไลค์โพส ไลค์เพจ คอมเม้นท์ หรือแชร์ เพื่อนของคนๆนั้นก็จะเห็นโฆษณาไปด้วย การลง โฆษณา Facebook จึงถือเป็นเครื่อข่ายสังคมอย่างแท้จริง

 

ทั้งหมดนี้คือข้อดีและจุดเด่นของการลงโฆษณา Facebook ที่เจ้าของธุรกิจต่างๆทั้งขนาดเล็ก ขนาดกลาง ไปจนถึงขนาดใหญ่ เห็นแล้วไม่ควรรอช้า เร่งเปิดตลาดสู่สังคมออนไลน์แห่งนี้เพื่อเพิ่มช่องทางการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น สร้างยอดขายมากขึ้น

เพราะเอาง่ายๆ “ขนาดคุณเองและคนรอบข้างยังใช้ Facebook แล้วทำไมล่ะ... ถึงจะไม่ลงโฆษณา Facebook?”

 

"มีเพจแต่ขาดคนไลค์ มาดูวิธี โฆษณาเพจ ให้ไฉไลอีกครั้งกันเถอะ"

Blog ล่าสุด