เรียนรู้ โฆษณายูทูป (Youtube) แต่ละแบบ เว็บที่ให้บริการแลกเปลี่ยนความรู้

  โฆษณาบนยูทูป (Youtube)เว็บไซต์ที่ให้บริการแลกเปลี่ยนคลิปวิดีโอระหว่างผู้ใช้ได้ฟรี ทำให้ ยูทูป (Youtube)  เป็นเว็บไซต์ที่ยอดนิยมสำหรับทุกเพศทุกวัยเลย และ ยูทูป (Youtube)  ยังเป็นเว็บไซต์ที่ให้ทั้งข้อมูลข่าวสาร ความรู้ต่างๆ รวมไปถึงความบันเทิง แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่ใครหลายๆคนอาจจะรู้สึกขัดตาขัดใจเวลาดูคลิปวิดีโอบน ยูทูป (Youtube)

นั้นก็คือ..... โฆษณายูทูป (Youtube ! )

แต่ในทางกลับนักการตลาด และผู้คนสายโฆษณานั้น ไม่รู้สึกขัดใจกับ โฆษณายูทูป (Youtube)   เลย แต่กลับชื่นชอบ เพราะจะได้มีช่องทางในการลงสื่อโฆษณาเพิ่มขึ้น และยังสามารถเข้าถึงผู้คนเป็นจำนวนมากส่วนโฆษณาบน Youtube นั้นจะมีอะไรบ้าง นักการตลาด และผู้คนสายโฆษณาคงอยากรู้ไม่น้อย เรามาไขข้อข้องใจกันเลยดีกว่า

 1. Masthead คือ โฆษณาที่สามารถเห็นได้ในหน้าแรกของ ยูทูป (Youtube)
   

 2. Display Ads (Banners) คือ โฆษณาแบบแบนเนอร์ที่จะอยู่ตรงข้างๆวิดีโอหลักที่เปิดใช้งานอยู่ 3. Overlay – in – Video Ads คือ ป้ายโฆษณา หรือแบนเนอร์ ( Banners) ที่ติดอยู่บนวิดีโอที่กำลังใช้งานอยู่ แต่สามารถกดซ่อนได้ 4. Trueview in – search Ads คือ โฆษณาแนะนำวิดีโอ และจะขึ้นเป็นอันดับแรกหลังจากค้นหา Keywords นั้นๆ 5. Trueview in – display Ads คือ การซื้อโฆษณา เพื่อให้ขึ้นเป็นวิดีโอแนะนำ อยู่ด้านข้างของวิดีโอหลักที่เปิดใช้งานอยู่ 6. Trueview in – streams Ads คือ โฆษณารูปแบบวิดีโอที่จะขึ้นมาก่อนวิดีโอหลักที่ต้องการดู ซึ่งสามารถกดข้ามได้หลังจากที่ดูไป 5 วินาที 7. Non – skipable in – stream Ads คือ โฆษณารูปแบบวิดีโอที่จะขึ้มาก่อนวิดีโอหลัก แต่จะบังคับให้ดูและไม่สามารถกดข้ามได้

ไขข้อข้องใจให้กับนักการตลาด และผู้คนสายโฆษณาแล้ว ก็คงสามารถเลือกรูปแบบการลงโฆษณาได้ แต่สำหรับคนที่รู้สึกขัดตาขัดใจกับโฆษณาบนยูทูป (Youtube) ก็ไม่ต้องน้อยใจ เรามีวิธีการบล็อก โฆษณายูทูป (Youtube)  มาฝากสำหรับผู้ที่ใช้ Google Chrome กัน

 1. เข้าไปที่ดาวน์โหลดส่วนขยาย (Extension) Adblock เพื่อยูทูป (Youtube) 2. กดปุ่ม +เพิ่มใน Chrome 3. หน้าต่างแบบนี้ขึ้นมาให้กด “เพิ่ม (Add)” 4. รอเบราวเซอร์แสดงคำว่า “เพิ่มใน Chrome แล้ว” เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการติดตั้ง"

เครดิต : รูปภาพจาก youtube.com และ seerinteractive.com

 

 "โฆษณายูทูป (Youtube)"

Blog ล่าสุด