เทคนิค เพิ่มยอดวิว โฆษณา ยูทูป 

       YouTube คือเว็บไซต์ชื่อดังที่มีจำนวนผู้ใช้มากไม่แพ้โฆษณา Google และโฆษณา Facebook จึงไม่น่าแปลกใจหากมันถูกใช้เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเผยแพร่โฆษณาออนไลน์ รูปแบบโฆษณาใน YouTube ที่เราพบเจอบ่อยๆ คือคลิปวิดีโอที่แสดงก่อนหรือในระหว่างวิดีโอที่เราต้องการชมแต่ส่วนใหญ่ผู้ใช้ก็มักจะกด Skip โดยไม่ได้ให้ความสนใจกับโฆษณาเหล่านั้นมากนัก นี่ถือเป็นปัญหาหลักสำหรับการโฆษณาใน YouTube เลยทีเดียว

Youtube

ความยาวของโฆษณาก่อนที่จะสามารถกด Skip ได้คือประมาณ 4 – 5 วินาที ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่โฆษณาจะต้องดึงความสนใจของกลุ่มเป้าหมายให้ได้ และเป็นโอกาสที่จะเพิ่มจำนวนการเข้าถึงโฆษณาใน YouTube ให้ได้มากที่สุด เพื่อช่วยเพิ่มยอดวิวให้กับโฆษณา เราเลยนำเทคนิคดีๆ 3 ประการมาฝากกัน พร้อมแล้วลุยเลย!

 

  1. กำหนดกลุ่มเป้าหมายให้เหมาะกับโฆษณา

       ส่วนหนึ่งของปัญหาการกด Skip มาจากการเลือกกลุ่มเป้าหมายไม่ตรงกับเนื้อหาโฆษณาที่ต้องการสื่อสาร ถึงแม้จะเข้าถึงผู้คนได้จำนวนมาก แต่ถ้าโฆษณาไม่ตรงกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายก็เท่ากับว่าโฆษณาไม่ประสบผลสำเร็จอยู่ดี ดังนั้นก่อนการกำหนดกลุ่มเป้าหมายของโฆษณา เราจึงควรวางแผนและสำรวจข้อมูลทางสถิติแล้วนำมาเป็นแนวทางในการตัดสินใจ นอกจากนี้เรายังสามารถปรับเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายได้ตลอดเวลา เพื่อให้ผลตอบรับจากโฆษณาใน YouTube ดียิ่งขึ้น

 

  1. สร้างโฆษณาให้ตรึงตาตรึงใจ

       โดยส่วนใหญ่ผู้ใช้มักจะมองโฆษณาใน YouTube ว่าเป็นสิ่งที่รบกวนหรือขัดจังหวะ แต่ถ้ารูปแบบการนำเสนอหรือเนื้อหาโฆษณามีความแปลกใหม่และชวนให้ติดตาม การกด Skip จะไม่มีทางเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ลักษณะโฆษณาที่สามารถดึงความสนใจได้ดี มักจะเป็นการเล่าเรื่องราวมากกว่าการเน้นขายหรือเป็นรูปแบบของ Brand Storytelling ซึ่งต้องทำควบคู่ไปกับ Content Marketing เพื่อให้เนื้อหามีคุณภาพและสื่อสารได้ชัดเจน เพียงเท่านี้ก็จะลดปัญหาการขัดจังหวะไปได้ รวมถึงส่งผลให้กลุ่มเป้าหมายเกิดอารมณ์ร่วมไปกับโฆษณาอีกด้วย

 

  1. อย่าตั้งงบประมาณให้ต่ำจนเกินไป

       จริงอยู่ที่เพียงแค่เผยแพร่โฆษณาใน YouTube โอกาสในการเข้าถึงก็สูงมากแล้ว แต่ถ้าเราตั้งงบประมาณต่อวัน หรือต่อการเข้าชม (per view) ต่ำจนเกินไปโอกาสที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการก็อาจลดน้อยลงไปได้ การตั้งงบประมาณจึงเป็นอีกเรื่องที่สำคัญมาก ทั้งนี้การตั้งงบประมาณขึ้นอยู่กับลักษณะของธุรกิจและกลุ่มเป้าหมายของเราด้วย เช่นในธุรกิจที่มีการแข่งขันสูงและมีกลุ่มเป้าหมายที่เจาะจง ควรตั้งงบประมาณให้สูงขึ้นเพื่อเพิ่มโอกาสในการเห็นโฆษณาของเราให้ได้มากที่สุด เข้าทำนองที่ว่า High Risk High Return นั่นเอง

 

       ทั้งหมดนี้คือเทคนิค 3 ประการที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการวางแผนและผลิต โฆษณา youtube บวกกับการวิเคราะห์ข้อมูลและการสำรวจสถิติเพื่อนำมาเป็นแนวทางในการปรับปรุงแก้ไขด้วยแล้ว โฆษณาของเราก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น

 

"สร้างตัวตน ดึงดูดลูกค้า ด้วยโฆษณาออนไลน์"

Blog ล่าสุด