ยุคสมัยแห่งโลกไร้สายนี้คงหนีไม่พ้นการติดต่อสื่อสารกับแบบไร้ขีดจำกัดและรวดเร็ว นอกจากนั้นสิ่งที่ตามมาสำหรับการทำธุรกิจ คือ การทำการ ตลาดออนไลน์ หรือ Marketing Online ที่ถือว่าเป็นตัวช่วยหนึ่งที่สำคัญ ทั้งยังสามารถเพิ่มรายได้ให้กับผู้ประกอบการได้จริงอีกด้วย

            แต่การทำ Marketing Online จะประสบความสำเร็จได้รวดเร็วขึ้นต้องอาศัยทริค และชั้นเชิงเข้าช่วยเพื่อให้สินค้าของเราเข้าถึงผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด

ในวันนี้เราจึงขอนำเสนอ 5 ทริคดีๆ ในการทำ Marketing Online ที่รับรองว่าหากนำไปใช้แล้วเพิ่มยอดขายได้อย่างแน่นอน

            1. รูปภาพหรือวีดีโอสินค้าที่ดึงดูดใจ

            การลงรูปภาพตามสื่อต่างๆ ให้ผู้คนได้เห็นถือว่าเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้คนรู้จักสินค้าของเราได้มากขึ้น และยิ่งหากรูปภาพหรือวีดีโอนั้นสวย และน่าดึงดูดใจ ก็จะสามารถก่อให้เกิดความต้องการสินค้าได้ ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นการทำ Marketing Online  ที่วางไว้ก็จะกประสบความสำเร็จได้โดยง่าย

            2. ข้อความเด็ดๆ

            ข้อความที่ขายสินค้า หรือ Caption ประกอบรูปภาพสินค้าก็ถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญ หากวางข้อความออกมาดีๆ และแปลกใหม่ เช่น มีการตั้งคำถามทิ้งท้าย หรือเริ่มประโยคมาได้อย่างน่าสนใจ ก็จะสามารถสะกิดใจผู้บริโภคให้เข้ามาสนใจสินค้าของเราได้มากขึ้น

         

 

            3. การรีวิวสินค้า

            หากต้องการให้ผู้ที่พบเห็นมีความเชื่อถือสินค้าของเรามากขึ้น การลงรีวิวสินค้าก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง เพราะหากผู้ที่ใช้จริงมาบอกเล่าให้ฟังถึงตัวผลิตภัณฑ์ว่าใช้แล้วเป็นอย่างไรบ้าง ถ้ารีวิวนั้นเป็นไปในทิศทางที่ดี การมีลูกค้าเพิ่มก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

            4. การจัดกิจกรรม

            การทำ Marketing Online คือการเข้าถึงผู้บริโภคให้ได้มากและรวดเร็วที่สุด ดังนั้นการจัดกิจกรรมเป็นครั้งคราวก็ถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่ควรทำ เพราะจะสามารถทำให้ผู้บริโภคคนอื่นๆ ที่ไม่เคยใช้สินค้าของเราจะได้มาทำความรู้จักกับสินค้ามากขึ้น และถือว่าเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีอย่างหนึ่งให้กับสินค้าไปในตัวได้อีกด้วย

            5. ความสม่ำเสมอ

            การทำ Marketing Online มีความสะดวก รวดเร็ว และได้ผลไวก็จริง แต่สิ่งเหล่านี้อาจเกิดขึ้นช้าลงหรือไม่เกิดขึ้นเลย ถ้าผู้ประกอบการเพิกเฉย ไม่ทำอย่างสม่ำเสมอ เพราะอาจถือว่าคนรู้จักสินค้าของตนมากแล้ว แต่จะไปเสียหายอะไร ถ้าเราขยายตลาดออกไปสู่วงกว้างมากขึ้น โดยการโปรโมทสินค้านั้นๆ อย่างสม่ำเสมอ

            ทั้งหมดนี้คือ 5 ทริคเล็กๆ น้อยๆ ในการทำ Marketing Online ให้ประสบความสำเร็จและโดนใจผู้บริโภค เชื่อได้เลยว่าแค่ทำทริคเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ แต่ผลตอบแทนที่ได้มาไม่น้อยเลยอย่างแน่นอน

Blog ล่าสุด