7 ข้อห้ามเกี่ยวกับโฆษณาเฟสบุ๊คที่คุณต้องรู้! ก่อนโดนแบนเพจ

เพราะการทำโฆษณาที่ไม่อยู่ภายใต้นโยบายของ Facebook อาจทำให้โฆษณาไม่ผ่าน หรือที่ร้ายแรงไปกว่านั้นคือ เพจโดนบล็อกหรือโดนแบนถาวร

สิ่งที่ควรให้ความสำคัญจึงไม่ได้อยู่เพียงแค่ว่าจะต้องทำ โฆษณาเฟสบุ๊ค/โฆษณา facebook ให้ได้ผลเท่านั้น  แต่จำเป็นต้องศึกษากฎหรือข้อห้ามต่างๆของเฟสบุ๊ค (Facebook) ให้ดี โดยเฉพาะ 7 ข้อห้ามเกี่ยวกับนโยบาย โฆษณา facebook เหล่านี้

 โฆษณาเฟสบุ๊ค

1. ข้อความในรูปภาพต้องไม่เกิน 20%

เพราะ Facebook ต้องการให้โฆษณามีคุณภาพ จึงได้ตั้งข้อกำหนดเกี่ยวกับการใช้รูปภาพให้มีข้อความในรูปน้อยที่สุดเพื่อให้เนื้อหาของคุณน่าสนใจมากที่สุด โดยโฆษณา facebook จะต้องมีข้อความในรูปภาพไม่เกิน 20% ของพื้นที่ทั้งหมดของรูปภาพ ทั้งนี้สามารถตรวจสอบกับเครื่องมือตารางของทางเฟสบุ๊ค (Facebook) ได้ ว่าข้อความเกินที่กำหนดหรือไม่

 

2.  รูปภาพต้องเหมาะสมกับสินค้า

 

 3. ห้ามใช้ภาพ Before & After

โฆษณาเฟสบุ๊คไม่อนุญาตให้ใช้ภาพรีวิวในลักษณะก่อนและหลังการใช้สินค้า (Before & After) หรือรูปภาพแสดงผลลัพธ์ที่ไม่น่าเป็นไปได้ รวมถึงข้อความโฆษณาที่เวอร์จนเกินไป เพราะจะเข้าข่ายการโฆษณาเกินจริง

 

 4. ต้องไม่ใช่สินค้าที่ผิดกฎหมาย หรือสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

 

5. ต้องไม่มีเนื้อหาที่รุนแรง ดูหมิ่น หรือสร้างผลกระทบต่อสังคม

โฆษณาเฟสบุ๊ค (facebook) ต้องไม่มีเนื้อหาที่ทำให้เกิดความตื่นตระหนก ดูหมิ่น หรือส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของคนในสังคม เช่น ภาพอาวุธ การต่อสู้  เลือด ภาพที่สะเทือนอารมณ์ ความรุนแรง หรือภาพอุบัติเหตุ เป็นต้น

 

6. หน้าเว็บไซต์ที่ลิงค์ไปต้องมีอยู่จริง และเป็นลิ้งค์ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าที่คุณโฆษณา

Facebook จะตามไปเช็คถึงหน้า Landing Page ของคุณ เพื่อตรวจสอบว่าคลิกโฆษณาเฟสบุ๊ค แล้วลิงค์ไปที่หน้าไหน ซึ่งหากเป็นหน้าที่ไม่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่โฆษณา ก็จะไม่ได้รับอนุญาต

 

7. ต้องไม่ใช่สินค้าที่ส่อไปทางธุรกิจเครือข่าย

เฟสบุ๊ค (facebook) ไม่อนุญาตให้ทำโฆษณาธุรกิจเครือข่าย หรือ MLM และไม่อนุญาตให้ใช้ข้อความในเชิง “รวยได้โดยไม่ต้องลงทุน” หรือ “รวยทางลัด” เป็นต้น

 

ทั้ง 7 ข้อที่กล่าวมานี้ คือข้อห้ามที่ควรระวังเป็นอย่างยิ่งในการทำโฆษณา facebook เพราะหากคุณทำโฆษณาที่ผิดนโยบายเมื่อไหร่ล่ะก็... เพจของคุณอาจจะปลิวได้โดยไม่รู้ตัว!

 

"โฆษณา facebook"

Blog ล่าสุด