Google Ads ลงโฆษณาได้หลากหลาย บน Network ขนาดยักษ์ Google Ads ลงโฆษณาได้หลากหลาย บน Network ขนาดยักษ์  บริการ Google Adwords หรือ Google Ads เป็นช่องทางการทำการตลาดออนไลน์อย่างหนึ่งที่หลายคนเลือกใช้ เนื่องจากอยู่บนแพลตฟอร์มที่ใหญ่อย่าง Google ที่มีผู้ใช้งานวันละหลายล้านคนทั่วโลกเพื่อใช้ค้นหาสิ่งต่างๆ ที่ต้องการ ทำให้เราอาจเรียกได้ว่า Google กลายเป็นตลาดออนไลน์ขนาดใหญ่เลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุนี้ทำให้คนหันมาให้ความสนใจในการทำการตลาดช่องทางนี้มากขึ้น  ซึ่งสำหรับช่องทางการลงโฆษณาใน Google Ads  มีได้หลากหลายช่องทาง วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับช่องทางต่างๆ ที่คนมักนิยมใช้ในการลง Google Ads ว่ามีอะไรกันบ้าง มาดูกันเลย  Google Search Network เป็น Google Ads ที่สามารถทำให้เว็บไซต์ของคุณติดหน้าแรก เมื่อมีคนค้นหาคำใดคำหนึ่งเข้ามาใน Google เพื่อเป็นตัวเลือกแรกๆ ให้กับผู้ที่สนใจ ซึ่งสำหรับผู้ที่ลงโฆษณาประเภทนี้ เมื่อเลือกซื้อคำคีย์เวิร์ดที่มีโอกาสขายมากที่สุดแล้ว ก็จะช่วยให้เรามีโอกาสปิดการขายได้มากขึ้นนั่นเอง นอกจากนั้น Google Search ยังถือเป็น…

Details

NIPA Technology มอบหน้ากากผ้า ส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่เขตบางรัก

NIPA Technology มอบหน้ากากผ้า ส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่เขตบางรัก  เจ้าหน้าที่และพนักงานของกทม.กำลังเหน็ดเหนื่อยและเสี่ยงภัยกับภาระกิจการทำความสะอาดพื้นที่ในเขตกรุงเทพฯ อย่างหนัก ในการเก็บขยะมูลฝอย และดูแลความสะอาดพื้นที่การแพร่ระบาดของเชื้อ Covid-19  เมื่อบ่าย วันที่ 23 เมษายน ที่ผ่านมา NIPA Technology นำโดย คุณ ประณอม สิงห์พูล (Digital Marketing Director) จึงส่งกำลังใจให้กับ คุณ ภัคภร สงวนศักดิ์ (ผู้อำนวยการเขตบางรัก) ด้วยการมอบหน้ากากผ้าให้กับเจ้าหน้าที่และพนักงานเขตบางรักทุกท่าน เพื่อใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดที่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น  ทั้งนี้ NIPA Technology ขอขอบคุณความเสียสละ และขอให้ทุกท่านปลอดภัยจากไวรัส Covid-19

Details

NIPA ‘Work from home’ อย่างไร เพื่อให้คุณได้รับบริการที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

NIPA ‘Work from home’ อย่างไร เพื่อให้คุณได้รับบริการที่มีประสิทธิภาพสูงสุด จากสถานการณ์แพร่ระบาดของ ของไวรัส COVID-19 บริษัทได้จัดระบบการทำงานที่บ้าน (Work from home) ให้มีประสิทธิที่สุด เพื่อให้พนักงานสามารถส่งมอบงานที่มีคุณภาพเช่นเดิม ด้วยวิธีการดังนี้ 1. Practicing Hard before the race วางแผนและซักซ้อมการทำงานที่บ้านล่วงหน้าอย่างจริงจังเพื่อรองรับวิกฤติ Covid-19 2. Best Hardware and Software solution ใช้เทคโนโลยีระดับโลกในการทำงาน อาทิ Microsoft Teams เพื่อให้สามารถดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด 3. Agile Framework Professionally นำระบบการทำงานของบริษัท (Agile Framework) มาประยุกต์ใช้กับการทำงานที่บ้าน เพื่อให้สามารถวางแผนการทำงานอย่างรวดเร็วและเป็นมืออาชีพ 4. Tracking teams activities ใช้ระบบติดตามผลการทำงานที่ชัดเจน เพื่อจัดการระบบการทำงานของพนักงาน ด้วยโปรแกรมชั้นนำอย่าง Clockify 5. Data Security…

Details

ผิดจริง!ปิดจริง! 9 นโยบายบน Facebook หากทำผิดจะ..

[Update] ผิดจริง! ปิดจริง! 9 นโยบายบน Facebook ที่ทำผิดแล้วปิดจริง ในปีที่ผ่านมา Facebook มีความเคลื่อนไหวด้านนโยบายที่เข้มงวดมากขึ้น เนื่องจากเนื้อหาที่ถูกปล่อยออกมาในโซเชียลมีเดีย ก็มีการปลอมแปลง ดัดแปลง และมีการละเมิดสิทธิบางประการของผู้ใช้งานมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เกิดเรื่องราวบนหน้าข่าวมากมาย ในวันนี้เราจะมาลองทบทวน 9 นโยบายบน Facebook ที่ใครหลายๆ อาจจะยังไม่เคยทราบ ซึ่งหากทำผิดก็มีสิทธิ์ที่จะโดนปิดเพจกันได้เลย 9 นโยบาย Facebook 1. ห้ามโพสต์รีวิวจากการคุยกับลูกค้า หากโพสต์ต้องนำมาปรับแต่งใหม่ ไม่ให้ดูออกว่าคือหน้า Screen บน Messenger หรือ Instagram 2. ห้ามโพสต์ลิ้งไลน์ ต้องพิมพ์เป็น ID แทน 3. ห้ามโพสต์ลิ้งก์เว็บไซต์ผิดกฏหมาย (เว็บไซต์ที่ผิดกฏหมาย หรือ ผิดนโยบายการใช้งาน เช่น ลิงก์เกี่ยวกับเนื้อหาผู้ใหญ่ หรือลิงก์ที่ไม่สามารถใช้งานได้จริง) แต่เว็บไซต์ทั่วไปสามารถโพสต์ได้ 4. ห้ามโพสต์ลิ้งก์จาก YouTube บ่อยเกินไป เพราะการใช้งานเพจนั้นโดยส่วนมากแล้วระบบจะสนับสนุนให้เพจนั้นเผยแพร่เนื้อหาที่เพจเป็นคนสร้างขึ้นมา 5. ห้ามโพสต์รีวิวที่เผยแพร่ข้อมูลติดต่อลูกค้า…

Details

การทำโฆษณา Google ผ่าน Gmail เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแบบส่วนตัว ด้วยการทำโฆษณา Google ผ่าน Gmail โฆษณา Gmail เป็นโฆษณาแบบ Interactive ซึ่งจะแสดงอยู่ที่ด้านบนของแถบกล่องจดหมาย เมื่อคลิกที่โฆษณา หน้า Landing Page ของผู้ลงโฆษณาก็จะถูกเปิดขึ้น หรือขยายจนมีขนาดเท่ากับอีเมลได้ สามารถใส่รูปภาพ วิดีโอ หรือแบบฟอร์มต่างๆ ลงไปได้ ซึ่งการทำโฆษณา Google ผ่าน Gmail จะช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในรูปแบบที่เป็นส่วนตัว เหมาะสม และช่วยขยายธุรกิจให้เติบโตได้   เมื่อสร้างแคมเปญโฆษณา Gmail แยกต่างหาก ให้พิจารณากลุ่มเป้าหมายและวิธีที่คุณจะใช้เครื่องมือกำหนดเป้าหมายของ Google เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเหล่านั้นได้ตามหัวข้อดังนี้ กำหนดคีย์เวิร์ดตามกลุ่มเป้าหมาย โดยเลือกคำหรือวลีที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์หรือบริการเพื่อให้โฆษณาปรากฎต่อลูกค้าที่มีความสนใจต่อคำเหล่านั้น ใช้กลุ่มเป้าหมายที่มีแผนจะซื้อ เพื่อเข้าถึงผู้ที่มีแนวโน้มว่าพร้อมจะทำ Conversion โดยการเพิ่มกลุ่มธุรกิจที่ใกล้เคียงหรือเหมาะที่สุด ใช้รีมาร์เก็ตติ้งเพื่อดึงดูดลูกค้าให้กลับมามีส่วนร่วมกับผลิตภัณฑ์ หรือบริการของบริษัทอีกครั้ง ใช้การจับคู่ข้อมูลลูกค้า เพื่อช่วยให้โฆษณาแสดงต่อลูกค้าที่เคยมีส่วนร่วมกับแบรนด์แล้ว เช่น ลูกค้าที่ลงชื่อสมัครเข้าร่วมโปรแกรมสะสมคะแนน สมัครรับจดหมายข่าวหรือข้อเสนอพิเศษ ใช้กลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกันร่วมกับ Gmail เพื่อเข้าถึงผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้า ใช้ข้อมูลประชากร เพื่อช่วยในการเชื่อมโยงข้อมูลกับประชากรบางหมวดหมู่ เช่น เพศ อายุ…

Details

Google Adword คืออะไร มีให้ใช้แบบไหนบ้าง?

Google Adword คือ การโฆษณาออนไลน์รูปแบบหนึ่งในเครือข่ายของ Google สำหรับผู้ที่ต้องการโปรโมทสินค้า บริการต่างๆ โดยสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เข้าถึงได้ อีกทั้งยังควบคุมงบได้ตามต้องการไม่บานปลาย จ่ายเงินตามจำนวนคนที่เข้ามาคลิกดูเว็บไซต์จริง และเก็บข้อมูลสถิติได้อย่างละเอียดเพื่อต่อยอดในการทำเว็บหรือมีคลังข้อมูลในการทำโฆษณาครั้งต่อไปได้              การโฆษณาด้วย Google Adword สามารถทำได้หลายวิธีตามความต้องการและฟังก์ชันของแต่ละแบบ ซึ่งการเลือกใช้ควรคำนึงถึงวัตถุประสงค์และเป้าหมายของการทำโฆษณาให้เหมาะสม โดยการโฆษณา Google Adword แบ่งออกได้ดังนี้ Google Search              Google Search เป็นเครื่องมือค้นหา Search Engine ที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ของโลก Google Search สามารถกำหนด Keyword เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายตามความต้องการของเราได้ โดยการแสดงผลโฆษณาจะขึ้นอยู่เหนือผลการค้นที่ไม่ได้ทำการโฆษณา หรือ SEO การทำโฆษณาแบบนี้จะติดหน้าแรกเร็วโดยที่ไม่ต้องทำโฆษณา SEO Google Display Network หรือ GDN              Google Display Network คือการแสดงโฆษณาบน Website ต่างๆ ที่เป็นพันธมิตรกับ…

Details

ทำโฆษณา Google AdWords กับ Agency ดีอย่างไร

จริงอยู่ที่การทำโฆษณาผ่าน Google AdWords ไม่ได้เป็นเรื่องยากเกินกว่าที่ทุกคนจะสามารถศึกษา และลงมือทำเองได้ แต่หากคุณต้องยุ่งกับการทำธุรกิจ แล้วศึกษาข้อมูลออกมาได้เพียงผิวเผิน ก็อาจจะทำให้เกิดความผิดพลาด และเสียหายต่อธุรกิจได้ การทำโฆษณา Google AdWords กับ Agency จึงเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง เพราะผู้ให้บริการมีประสบการณ์มากกว่า มีความชำนาญ และเข้าใจดีว่าเป้าหมายแต่ละแบบนั้นต้องใช้ Strategy แบบใดจึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด มีการวิเคราะห์ธุรกิจ เพื่อออกแบบกลยุทธ์ให้เหมาะสมกับสินค้าและบริการของคุณ ถือเป็นผู้ช่วยในการจัดการโฆษณา และแบ่งเบาเวลาในการทำธุรกิจได้ เหตุผลที่ควรทำโฆษณา Google AdWords กับ Agency 1. Agency สามารถเลือก keywords ที่กับตรงกลุ่มเป้าหมายให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังดูแลเรื่องการประมูล keywords ที่ต้องการกับคู่แข่งรายอื่น ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับคุณในการเข้าไปดูและเช็กค่า bid กับคู่แข่งรายอื่นๆ 2. ดูแลค่าใช้จ่ายในการทำโฆษณาให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และเพิ่มยอดคลิกจากงบประมาณที่น้อยกว่าให้ธุรกิจของคุณ 3. การทำโฆษณากับ Agency จะมีการประเมิน วัดผล และวิเคราะห์ผลการลง Ads ว่าคุ้มหรือไม่คุ้ม แถมยังบอกได้ด้วยว่า ในครั้งต่อไปควรเลือกทำการตลาดรูปแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับธุรกิจ 4. ตำแหน่งการขึ้น ads…

Details

ติดหน้าแรกได้ง่ายๆ แค่ทำ SEO SEM

ปัจจุบันมีผู้ประกอบการหลายราย ไม่ว่าจะทำธุรกิจใดๆ นอกจากจะมีสื่อโซเชียลมีเดีย ทั้ง LINE Facebook Instagram หรืออื่นๆ แล้ว หน้าเว็บไซต์ก็ถือเป็นสิ่งที่ถูกให้ความสนใจ เนื่องจากการมีเว็บไซต์จะช่วยให้ผู้ที่เข้ามาพบเห็นสินค้าหรือบริการของเรารู้รายละเอียดได้มากขึ้น เนื่องจากเราสามารถใส่ข้อมูลต่างๆ ได้ตามที่ต้องการ นอกจากนั้นเว็บไซต์ยังช่วยให้ธุรกิจของเราน่าเชื่อถือมากขึ้นอีกด้วย แต่แค่มีเว็บไซต์คงยังไม่พอ เพราะถ้ามีเว็บไซต์แล้วไม่มีใครมาดูก็คงไม่เกิดประโยชน์อะไร ดังนั้นการติดหน้าแรกบน Google จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงมีตัวช่วยดีๆ ที่จะให้เว็บไซต์ของคุณติดหน้าแรกมาแนะนำ ซึ่งนั่นก็คือ SEO และ SEM ทั้ง 2 อย่างคืออะไร และช่วยให้เว็บไซต์ติดหน้าแรกได้ยังไง มาดูไปพร้อมๆ กันเลย SEO (Search Engine Optimization) เป็นเทคนิคหนึ่งที่ทำให้เว็บไซต์ของเราติดหน้าแรกด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งก็คือการเขียนบทความหรือใช้คีย์เวิร์ดให้มีคำที่เราต้องการอยู่บนเว็บไซต์ในปริมาณที่พอดีกับที่ Google จะสามารถตรวจจับได้ เมื่อมีคนกดเข้ามาค้นหาคีย์เวิร์ดที่เราตั้งไว้ เว็บไซต์ของเราก็มีโอกาสโชว์ให้ผู้ค้นหาพบเห็น และจะมีโอกาสปรากฏบนหน้าแรกเมื่อมีคนคลิกเข้ามาบ่อยๆ โดยข้อดีก็คือไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในการทำให้ติดหน้าแรก โดยอาจจะต้องใช้เวลาในการทำสักระยะเพื่อให้ติด แต่หากติดแล้วก็มีโอกาสอยู่บนหน้านั้นได้นานและมั่นคง SEM (Search Engine Marketing) SEM เป็นการทำให้เว็บไซต์ติดหน้าแรก Google ได้ด้วยการลงโฆษณา โดยมีการเก็บค่าใช้จ่ายเป็นแบบ…

Details

Facebook เพิ่มฟีเจอร์การตั้งเวลาโพส์ Instagram ไว้ใน Creator Studio

สิ้นสุดการรอคอย! สำหรับฟีเจอร์การตั้งเวลาโพสต์บน Instagram โดยคุณสามารถใช้งานผ่าน Creator Studio ของ Facebook ก็จะพบกับฟีเจอร์ใหม่ตัวนี้ทันที ใครหลายๆ คนคงปวดหัวกับการใช้งาน Instagram ที่ไม่สามารถตั้งเวลาในการโพสต์ได้เหมือน Facebook และต้องลงโพสต์เองแบบอัตโนมือ หรือต้องทำผ่านแอป third-party อย่างไรก็ตาม Facebook ได้เพิ่มฟีเจอร์ตัวนี้เข้ามาแล้วใน Creator Studio ซึ่งมีลักษณะการใช้งานที่คล้ายกับการกำหนดเวลาโพสต์บน Facebook นั่นเอง โดยฟีเจอร์นี้ตัวเลือกการตั้งเวลา Instagram ได้เปิดตัวให้กับผู้ใช้ในช่วงเดือนที่ผ่านมา   การใช้งานฟีเจอร์การตั้งเวลาโพส์ Instagram 1) คุณจะต้องเชื่อมต่อ Facebook และ/หรือ Instagram กับ Creator Studio เป็นอันดับแรก 2) คลิกไปที่ ‘Create Post’ ที่มุมด้านซ้าย 3) สามารถเลือกโพสต์ได้ทั้ง ‘Instagram Feed’ หรือ ‘IGTV’ 4) ในตัวเลือกโพสต์สามารถ อัปโหลดภาพ /…

Details

โฆษณา Google 12 แบบ ที่ห้ามแสดงบน Chrome

จากในปีที่ผ่านมา Chrome เริ่มมีมาตรการกรองโฆษณา Googleบนเว็บไซต์ในยุโรปและยุโรปมาตรฐานอุตสาหกรรมซ้ำ ๆ และแสดงโฆษณา Googleที่ทำลายผู้ใช้งานนอกจากนี้ยังมีการหยุดการโฆษณาขายมาตรฐานและมี การทำลายจากผู้ใช้ Chrome   ในปี 2019 ได้มีการประกาศว่าผู้ประกอบการ Chrome จะมีช่องทางและการระบายความร้อนได้ไม่ดีนักโฆษณาที่ได้รับผลกระทบมากเกินไปตามมาตรฐานสัมพันธมิตรเพื่อการโฆษณาที่ดีกว่า Googleให้ความสำคัญต่อประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้โดยมองว่าการแบนและดูดฝุ่นโฆษณา Google ที่น่ารำคาญและเป็นอันตรายการปกป้องผู้ใช้งานมากขึ้น โดยการแบนโฆษณา Google ดังกล่าวจะมีผลกับเว็บไซต์ในทวีปยุโรปและยุโรปตั้งแต่วันที่ 9 ก.ค. 2559 ต้นแบบนี้และจะขยายแบนโฆษณา 12 รูปแบบไปยังทวีปอื่น ๆ ต่อไป ส่วนที่ใช้คนที่ต้องการเห็นโฆษณา Google สามารถปลดล็อคโฆษณาเพื่อแสดงผลได้ตามปกติ   โฆษณา Google บนเดสก์ท็อปที่แบน โฆษณาป๊อปอัพ – โฆษณาที่แสดงป๊อปอัปขึ้นมาระหว่างเลื่อนดูเนื้อหาบนเว็บไซต์ โฆษณาวิดีโอแบบเล่นอัตโนมัติพร้อมเสียง – โฆษณาแบบวิดีโอที่เล่นอัตโมัติแบบเปิดเสียง โฆษณาพิเศษกับการนับถอยหลัง – โฆษณาที่แสดงขึ้นมาก่อนที่จะเริ่มอ่านเนื้อหาโดยมีตัวนับเวลาถอยหลังขึ้นมา Large Sticky Ads – ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ที่ค้างอยู่ระหว่างการอ่านเนื้อหากินพื้นที่มากกว่า 30% ของหน้าเว็บไซต์ที่อ่านในขณะนั้น   โฆษณา Google…

Details

4 วิธีโปรโมทโพสต์และโพสต์ โดยใช้ Facebook Analytics หาเวลาที่ดีสุด

การหาเวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์และโปรโมทโพสต์ของแต่ละเพจก็มีวิธีที่หลากหลาย ง่ายที่สุดก็คือสังเกตจากคู่แข่งหรือเพจที่ใกล้เคียงกับเพจของเราเอง หรือไม่ก็ลองดูใน Insights ของ Fanpage ก็เป็นวิธีง่ายๆ ที่เราจะได้ Engagement เพิ่มจากการเลือกเวลาที่ถูกต้องที่สุด แต่วันนี้เราจะมาลองวิธีใหม่ในการเลือกเวลาที่ดีที่สุดในการโปรโมทโพสต์ หรือ โพสต์ โดยใช้ข้อมูลจาก Facebook Analytics มาใช้ในการเลือกเวลาโพสต์ โดยมีทั้งหมด 4 วิธีให้การเช็คได้ดังนี้ครับ เข้าเว็บไซต์ www.facebook.com/analytics เพื่อเข้าหน้าแรกของ Facebook Anaytics แล้วกดที่เพจที่เราต้องการดูสถิติและข้อมูลต่าง ๆ บน Facebook Page ของเรา   2. สังเกตที่หัวข้อ Engagement Metrics ในส่วน Active Users: By Hour เพื่อดูเวลาที่มีผู้คนในเพจ Active มากที่สุดเพื่อมาใช้ในประกอบการเลือกเวลาโพสต์ ซึ่งช่องที่มีสีเข้มจะหมายถึงวันและเวลาที่มีคน Active จำนวนมาก ส่วนสีอ่อนคือ วันและเวลาที่มีคน Active จำนวนน้อย   กดดูย้อนหลังได้ 7 /…

Details