เพราะยุคนี้โทรศัพท์มือถือมีความสำคัญ โฆษณาสามารถไปกับคุณได้ทุกที่ การตลาดออนไลน์จึงไม่ได้อยู่แค่บนคอมพิวเตอร์อีกต่อไป

ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนเป็นสิ่งที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ทุกคนสามารถติดตามหรือค้นหาข้อมูลข่าวสารได้รวดเร็ว รวมถึงการทำธุรกิจผ่านทาง Mobile นั้นสามารถทำได้สะดวก เพราะเราสามารถทำได้จากทุกที่ไม่ว่าเราจะอยู่ไหน จากสถิติแสดงให้เห็นว่าปัจจุบันประเทศไทยเป็นประเทศที่ใช้เวลาต่อวันอยู่กับอินเทอร์เน็ตมากที่สุดในโลก (รวมทุกอุปกรณ์) โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 9 ชั่วโมง 38 นาทีต่อวัน และถ้าวัดเฉพาะการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟน ไทยยังคงเป็นประเทศที่ใช้เวลาท่องเน็ตต่อวันมากที่สุดในโลกเช่นกัน โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 4 ชั่วโมง 56 นาที จึงไม่แปลกที่นักการตลาดหลายคนหันมาให้ความสำคัญกับการทำ Mobile Marketing มากขึ้น เพราะนั่นคือโอกาสที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่มากขึ้นด้วยเช่นกัน

Mobile Marketing คือ การทำการตลาดผ่านโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟน ซึ่งถือว่าเป็นการทำการตลาดที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง อีกทั้งส่งข้อมูลข่าวสาร โปรโมชันสินค้าหรือบริการใหม่ข้อมูลต่างๆ เหล่านี้จะถูกส่งไปยังสมาร์ทโฟนของกลุ่มลูกค้าที่เป็นเป้าหมายได้ภายในระยะเวลาอันสั้นและสามารถที่จะวัดผลได้อย่างรวดเร็ว

Mobile Video Marketing

Video Marketing เป็นเครื่องมืออันทรงประสิทธิภาพเครื่องมือหนึ่งในการทำการตลาดออนไลน์ เพราะเป็นคอนเทนต์ที่เสพง่ายในเวลาอันรวดเร็ว มีความเคลื่อนไหว น่าดึงดูด สาเหตุสำคัญที่ทำให้นักการตลาดให้ความสนใจในการทำ Video Marketing มากเป็นพิเศษ เนื่องจากจุดเด่นเฉพาะของวิดีโอที่สามารถสื่อสารแทนคำพูดได้มากกว่า 1.8 ล้านคำภายในเวลาเพียงแค่ 1 นาที และการสื่อสารด้วยภาพเคลื่อนไหวของวิดีโอนั้นช่วยให้ผู้ชมสามารถจดจำรายละเอียดต่างๆ ที่ถูกถ่ายทอดผ่านภาพและเสียงได้มากถึง 95% ซึ่งแตกต่างจากสื่อสารผ่านตัวอักษรที่ผู้อ่านสามารถจดจำได้เพียงแค่ 10% ของข้อมูลทั้งหมดเท่านั้น

สิ่งสำคัญของการทำ Video Marketing คือการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ดึงดูดและจดจำ เนื่องจากพฤติกรรมการดูคอนเทนต์ของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ซึ่งเป็นความท้าทายของทีมการตลาดที่ต้องรังสรรค์วิดีโอเพื่อให้เกิดการมีส่วนร่วม (Engagement) และจำจดแบรนด์ (Brand Awareness)

Mobile Search

การค้นหาบนมือถือช่วยให้คุณหาข้อมูลที่ต้องการได้รวดเร็วและสะดวก ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลร้านอาหาร ที่เที่ยว หรือร้านค้าต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาที่ผู้ใช้งานอยู่ข้างนอกหรืออยู่ในใกล้บริเวณที่ค้นหา และสามารถเข้าไปใช้บริการได้ทันที

ดังนั้นคุณจะต้องเตรียมหน้าร้านบนอินเตอร์เน็ตของคุณให้พร้อมสำหรับการค้นหา ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ร้านบน Google Map เว็บไซต์หรือแฟนเพจที่พร้อมจะนำเสนอสินค้าหรือบริการของคุณ รวมไปถึงช่องทางการสื่อสารที่เข้าถึงง่าย อีกทั้งการลงโฆษณา Search จะช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ได้มากขึ้น

Mobile Social Media Advertising

ผลวิจัย Digital Yearbook พบว่า สถิติคนไทยยังใช้เวลาในการเล่น Social Media โดยเฉลี่ย 3 ชั่วโมง 10 นาทีต่อวัน จากผลวิจัยทำให้เราทราบว่าคนส่วนใหญ่ใช้เวลาหลายชั่วโมงบนสมาร์ทโฟน ซึ่งถือเป็นพื้นที่แห่งโอกาสที่ทำให้เราสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ในเวลาอันรวดเร็ว Social Media ที่ได้รับความนิยมของคนไทยเป็นอันดับหนึ่ง คือ Facebook รองลงมาคือ YouTube และ LINE ตามลำดับ

การเพิ่มขึ้นของการใช้งานผ่าน Social Media นำมาซึ่งการแสดงผลโฆษณาบนมือถือมากขึ้นเช่นกัน ซึ่งธุรกิจแต่ละประเภทไม่จำเป็นต้องเลือก Social Media ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง หรือไม่จำเป็นต้องเลือกทุกช่องทาง แต่คุณจะต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมายของคุณมากกว่า ว่าสินค้าหรือบริการของคุณเป็นประโยชน์หรือมีค่าสำหรับเขาอย่างไร รวมถึงเข้าใจถึงความสนใจ พฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้การโฆษณาของคุณมีประสิทธิภาพตามวัตถุประสงค์ของแคมเปญโฆษณา

Mobile App Marketing

ปัจจุบันบน Play Store หรือ App Store ของสมาร์ทโฟนมีแอปพลิเคชันมากมายหลากหลายให้ผู้ใช้งานติดตั้ง แต่ด้วยพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลในสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานนั่นมีจำกัด ส่งผลให้ผู้ใช้งานส่วนใหญ่จะเลือกแอปพลิเคชันที่มีประโยชน์ต่อตัวเอง ดังนั้นการทำโฆษณาออนไลน์ให้ตรงกลุ่มเป้าหมายบนแอปพลิเคชันจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยผู้ลงโฆษณาต้องวิเคราะห์กลุ่มผู้ใช้แอปพลิเคชันก่อนลงโฆษณา รวมถึงการช่วยให้ผู้ใช้แอปพลิเคชันกลับมาใช้งานซ้ำอีกครั้ง

ทำไมต้องเลือกเรา ?

 • null
  Idea Creativity

  เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุค Mobile Marketing ด้วยทีมครีเอทีฟคอนเทนต์ที่ดึงดูดและคัดสรร Influencer ที่ใช่ให้น่าจดจำ

 • null
  Results Focused

  มุ่งเน้นผลลัพธ์เพื่อบรรลุเป้าหมาย ด้วยกระบวนการทำงานที่ยืดหยุ่นแบบ Agile Marketing เพื่อปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลง

 • null
  Multi Channel Expert

  ค้นหาช่องทางที่เหมาะสมกับการทำการตลาดออนไลน์ ด้วยทีมเชี่ยวชาญในการลงโฆษณาออนไลน์ในทุกช่องทาง

 • null
  Optimize Campaign

  เข้าใจกลุ่มเป้าหมาย เข้าถึงกลุ่มที่ใช่ ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมาตลอดจากลูกค้ากว่า 2,000 องค์กร